็Home หน้าแรก idolcute.com เกี่ยวกับเรา เพิ่มลิงค์ ติดต่อเรา ติดต่อโฆษณา
สัมภาษณ์สาว idolcute ทั้งหมด อัลบั้มรูป พบสาว idolcute แจกฟรี wallpaper สาว idolcute กิจกรรมจาก idolcute Community สารบัญเว็บไซต์ วิทยุออนไลน์
   
มีข้อสงสัยใดๆในการใช้งานโทรสอบถาม 065-568-6777 หรือติดต่อทีมงานผ่าน Facebook ตามลิงค์นี้ www.facebook.com/idolcute.star
 
เทคนิคการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าของคุณด้วยพรีเซ็นเตอร์

ทุกวันนี้การค้าขายบนโลกออนไลน์แข่งขันกันอย่างดุเดือด จากสินค้าที่มีความคล้ายคลึงกันหรืออาจจะเป็นแบรนด์เดียวกัน โดยมีทั้ง facebook fanpage และเว็บไซต์ของร้านค้าเกิดขึ้นมากมายจากอดีตที่มีเว็บไซต์ของผู้ค้าไม่กี่เว็บไซต์ที่เรารู้จัก จนกระทั่งการค้าขายบนอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ง่ายและลงทุนต่ำกว่าการเปิดร้านบนดิน ด้วยเหตุนี้จึงมีเว็บไซต์และ fanpage ของผู้ค้าเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากมาย แต่จะมีสักกี่รายที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดร้านค้าออนไลน์ เว็บไซต์ของร้านค้าที่ดังอยู่แล้วก็มีการบอกต่อกันออกไปทำให้ไม่ต้องโปรโมทอะไรกันมากมาย แต่สำหรับเว็บไซต์ที่เกิดใหม่นั้นถือเป็นเรื่องยากและท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะต้องแข่งขันกับเว็บไซต์ของร้านค้าที่มีอยู่แล้วในระบบรวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นกับร้านค้าของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณด้วยสีเซ็นเตอร์หรือผู้ร่วมรีวิวสินค้า

การโปรโมทสินค้าด้วยผู้ร่วมรีวิวสิินค้า หรือจะเป็นลูกค้าหรือผู้ที่ซื้อสินค้าไปใช้แล้วเห็นผลจริงก็ได้
แต่ทว่าการที่จะมีผู้ซื้อสินค้าไปใช้แล้วเกิดรีวิวจากผู้ใช้งานจริงนั้นเบื้องต้นยังเป็นเรื่องที่ยากเนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้สินค้าตามๆกัน จากคนที่ใช้ก่อนแล้วมารีวิวเป็นส่่วนใหญ่ ดังนั้นบางร้านค้าจึงมีการว่าจ้างพรีเซ็นเตอร์หรือหนุ่มหล่อสาวสวย หรืออาจรูปร่างดีมาช่วยในการแนะนำสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของเขา ก็ขึ้นอยู่กับว่าสินค้าขายเกี่ยวกับอะไรและต้องจ้างบุคคลแบบไหน

 

วิธีที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้คือการโปรโมทเว็บไซต์ด้วยเน็ตไอดอล (Net idol) หรือผู้ที่มีคนรู้จักมากในโลกโซเชียล บุคคลต่างๆเหล่านี้เป็นเหมือนสะพานเพื่อที่จะทำให้ลูกค้าของคุณสามารถเข้าถึงสินค้าของคุณและรู้จักได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันมีวัยรุ่น วัยทำงานและผู้ที่เป็นเหมือนดาราบนโลกออนไลน์เราเรียกว่าเน็ตไอดอล บางคนมีผู้ติดตามนับแสนเลยทีเดียวให้ลองนึกภาพสินค้าของคุณถูกแนะนำโดยพวกเขาเหล่านั้นและพวกเขาหรือเธอมีผู้ติดตามอยู่มากมายขนาดนั้นจะเกิดอะไรขึ้น สินค้าของคุณก็อาจจะเป็นที่รู้จักของผู้คนจำนวนมากเลยทีเดียวแต่จะทำอย่างไรลล่ะที่จะให้พวกเขาเหล่านั้นนำสินค้าของคุณไปแนะนำใน facebook หรือในโซเชียลที่พวกเขาเล่นอยู่ นั่นก็คือการว่าจ้างนั่นเองอาจมีหลายช่องทางในการติดต่อกับพวกเขาเหล่านั้นอาทิเช่นส่งอีเมลหรือพูดคุยสอบถามในลักษณะข้อความส่วนตัวหรือแสดงความคิดก็ได้ โดยยื่นข้อเสนอให้ช่วยแนะนำสินค้าของคุณอาจจะเป็นการว่าจ้างให้้ใช้สินค้าและนำมารีวิวบอกต่อซึ่งเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด

แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ไม่ง่ายเลยที่จะติดต่อกับพวกเขาเหล่านั้นได้โดยส่วนใหญ่ผู้ติดตามที่มากก็ทำให้การติดต่อกันลำบากมากขึ้น โดยผูู้เขียนจะขอแนะนำ 2 เว็บไซต์นี้เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ลองเข้าไปหาเน็ตไอดอลหรือผู้ที่ต้องการรับงานเกี่ยวกับการรีวิวสินค้า โดยมีเว็บไซต์ www.idolcute.com และ www.netidolthailand.com

ทั้งสองเว็บนี้เป็นเว็บไซต์หางานซึ่งมีทั้งสาวสวยและเน็ตไอดอลมาลงโปรไฟล์ไว้เพื่อหางานต่างๆเป็นจำนวนมาก งานที่รับส่วนใหญ่ อาทิเช่นงานรีวิวสินค้า ออกบูธ mc pretty เป็นต้น โดยคุณสามารถที่จะเข้าไปพูดคุยติดต่องานได้เองไม่ต้องผ่านนายหน้าแต่อย่างใดเพราะทั้งสอง เว็บไซต์นี้เป็นเว็บหางานไม่ใช่เว็บโมเดลลิ่ง แต่ก็ต้องทำการสมัครสมาชิกกับทางเว็บไซต์ก่อนเพื่อที่ใช้งานในระบบได้อย่างเต็มที่

 

เราจะเห็นได้จากร้านค้าออนไลน์ที่ขายอาหารเสริมประเภทต่างๆที่มักมีผู้รีวิวสินค้า หรือมาแชร์ประสบการณ์จากการใช้สินค้า ตัวอย่างเช่น ครีมหน้าขาว อาหารเสริมลดน้ำหนักก็จะมีสาวสวย ผิวเนียน หุ่นดีมาช่วยรีวิวแนะนำสินค้า หรือมีการแชร์ประสบการณ์จากการใช้งานมาอ้างอิง โดยเป็นรูปประกอบบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจริงๆแล้วบางคนก็เป็นผู้ใช้งานจริงจากลูกค้าจริงที่ไม่ได้ว่าจ้าง แต่บางคนก็เป็นผู้ที่ว่าจ้างเพื่อให้มาใช้สินค้าและเก็บประสบการณ์ที่ใช้มารีวิวขึ้นหน้าเว็บไซต์ สำหรับในเรื่องการจ้างสาวสวยเราก็ต้องมีการพิจารณาว่า จะใช้เน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง หรือจะจ้างผู้ที่มีหน้าตารูปร่างตรงกับประเภทสินค้าของเรา ที่จะมาช่วยรีวิวสินค้าขึ้นหน้าเว็บไซต์เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง ยิ่งถ้าผู้ร่วมรีวิวหรือแชร์ประสบการณ์ในการใช้สินค้าบนหน้าเว็บไซต์มีจำนวนมากก็ยิ่งเป็นที่น่าเชื่อถือสููงทำให้การซื้อขายง่ายขึ้น เทคนิคนี้ถูกนำมาใช้ได้ระยะหนึ่งแล้วจนบางร้านมียอดขายนับล้านบาทซึ่งบางคนไม่ได้ทำเว็บไซต์แต่ใช้แฟนเพจและมีผู้ที่มาช่วยรีวิวสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นกับสินค้าก็สามารถที่จะสร้างจะขายได้เช่นกัน ดังนั้นหากคุณขายของบนโลกออนไลน์แล้วไม่ควรที่จะเพิกเฉยในส่วนของประเด็นการว่าจ้างบุคคลหรือเน็ตไอดอลมาช่วยสร้างความเชื่อมั่นและสีสันให้กับร้านค้าของคุณอย่างเด็ดขาด


ในประเด็นนี้เคยมีผู้ที่โทรมาคุยกับทางผู้เขียนเพื่อสอบถามว่าทำไมร้านค้าของตัวเองขายของแบบเดียวกันกับคู่แข่งแล้วขายของไม่ค่อยได้โดยเขาได้ส่งเว็บไซต์ของคู่แข่งมาให้ดูก็พบได้ว่าเว็บไซต์คู่แข่งมีความน่าเชื่อถือมาก มีทั้งหนุ่มสาวสวยมากมายมาช่วยประสบการณ์ในการใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่สนทนากันใน line หรือมีการถ่ายรูปตอนใช้สินค้า ถือสินค้าโชว์ให้เห็นว่าได้รับสินค้าแล้ว แต่เมื่อกลับไปมองทางเว็บไซต์ของคนที่ขายไม่ได้กลับมีแต่ข้อความละเอียดสินค้าไม่มีตัวอย่างจากผู้ใช้ไม่มีการเชียร์สินค้าใดๆๆทั้งสิ้น คนที่จะซื้อสินค้าได้ก็ต้องเป็นคนที่รู้จักแบรนด์นั้นมาก่อนเขาแต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะถูกโกงหรือเปล่าเพราะไม่มีีอะไรบอกได้ถึงความน่าเชื่อถือ นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของการขายสินค้าในโลกออนไลน์ที่จำเป็นต้องมีผู้มาช่วยรีวิวสิน แนะนำ แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับสินหรือร้านดังกล่าว

 

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าการว่าจ้างอาจจะจ้างบุคคลที่ต้องการให้มาช่วยใช้สินค้า หรืออาจขอมาจากผู้ใช้ที่ซื้อสินค้าด้วยตนเองก็ได้เพื่อแลกกับการให้ส่วนลดในการซื้อสินค้าในครั้งต่อไป อาจจะเป็นการขอว่าให้ช่วยแนะนำว่าร้านค้าส่งของจริงหรือไม่ก็ใช้แล้วเห็นผลดีหรือไม่ก็ได้ ส่วนการจ้างสาวสวยหรือหนุ่มหล่ออาจจะเป็นเน็ตไอดอลหรือไม่เป็นก็ได้แต่ถ้าเป็นเน็ตไอดอลจริงๆแล้วราคาค่าจ้างจะสูงมากแต่ก็จะช่วยในเรื่องของความน่าเชื่อถือได้มากทีเดียว

 

วิธีการเลือกว่าเราจะจ้างบุคคลแบบใดมาเป็นพรีเซ็นเตอร์หรือผู้ช่วยแนะนำ รีวิวสินค้า เราก็ต้องคิดก่อนว่าเราขายอะไร อย่างเช่นหากเราขายครีมผิวขาวเราอาจจะต้องจ้างผู้ที่มีผิวสวยหน้าตาอาจจะไม่ใช่ประเด็นนัก ซึ่งก็อาจเป็นผู้ที่มีผิวสวยไม่ต้องถึงกับหน้าตาดีแต่อย่างใดอาจจะเป็นเน็ตไอดอลหรือไม่เป็นก็ได้ แต่หากเป็นเน็ตไอดอลเราจะดูจากอะไรล่ะ วิธีดูมีดังนี้ ก่อนอื่นต้องสอบถามถึงโซเชียลที่เขาหรือเธอเหล่านั้นเล่นอยู่แล้วดูที่จำนวนผู้ติดตามยิ่งถ้าสูงตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสนได้ยิ่งดี หากสามารถพูดคุยให้พวกเขาหรือเธอสามารถที่จะแนะนำสินค้าผ่าน social ของตนเองได้จะยิ่งเป็นการดีมากแต่ถ้าไม่ได้ก็เอาแค่ให้ช่วยพิมพ์คุยแนะนำสินค้าแล้ว คุณอาจจะต้องส่งสินค้าของคุณไปให้กับเขาหรือเธอ เพื่อให้เขาหรือเธอถ่ายภาพตอนถือ หรือตอนใช้สินค้ามาประกอบที่หน้าเว็บไซต์ของคุณ ทั้งนี้อาจจะต้องมีการตกลงกันว่าจะนำภาพไปใช้แบบไหนอย่างไรเพื่อไม่ให้มีผลเสียตามมาเจ้าของภาพ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการให้ค่าตอบแทนนั่นเองหรืออาจจะมีการทำสัญญาในข้อตกลงกันด้วยเพื่อกันการนำภาพไปใช้ในทางอื่นที่ไม่เกี่ยวกับสินค้าหรือนอกข้อตกลงกัน

 


จำเป็นไหมที่จะต้องเป็นเน็ตไอดอลเท่านั้นที่จะมาช่วยรีวิวสินค้า ขอบอกเลยว่าไม่จำเป็นเพียงแต่การจ้างเน็ตไอดอลเป็นเหมือนทางลัดในการให้พวกเขาและเธอนั้นโปรโมทให้กับคุณผ่านทาง social จะมีผลไปถึงผู้ติดตามเขาและเธอเหล่านั้นที่จะรู้จักสินค้าของคุณ แต่ถ้าไม่ได้เป็นเน็ตไอดอลคุณก็จะได้ภาพของบุคคลต่างๆไปช่วยประกอบเพิ่มความน่าเชื่อถือในเว็บไซต์หรือแฟนเพจของคุณนั่นเอง การจ้างเน็ตไอดอลคนเดียวอาจจะต้องใช้เงินจำนวนมากแต่ถ้าหากว่านำไปจ้างบุคคลทั่วไป คุณก็อาจจะว่าจ้างได้หลายคนสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น ลองเข้าไปค้นหาบุคคลที่จะชักชวนไปร่วมงานได้ที่ www.idolcute.com และ www.netidolthailand.com

 Copyright©2007 www.idolcute.com (Idolcute Society) all right reserved
ThaiNN.com